The Cloud Podcast

เรื่องที่ The Cloud อยากเล่าให้คุณฟัง ติดตามได้ที่ https://readthecloud.co/podcast

Listen on:

  • Google Podcasts
  • Podbean App
  • Spotify

Episodes

4 days ago

ไส้กรอกเป็นการถนอมอาหารที่มีอยู่ในแทบทุกวัฒนธรรมอาหาร แต่มีความแตกต่างกันทั้งวิธีทำและวิธีกิน เชฟแบล็ก-ภานุภน บุลสุวรรณ และ เชฟแวน-เฉลิมพล โรหิตรัตนะ เล่าเรื่องไส้กรอกแต่ละชนิดจากประสบการณ์ ส่วนผสมที่ทำให้เกิดรสที่แตกต่าง และวิธีการอุ่น เช่น ต้ม ย่าง ทอด สร้างความแตกต่างอะไรให้กับไส้กรอกบ้าง แถมท้ายด้วย Hotdog เมนูที่ใช้ไส้กรอกแบบเรียบง่ายแต่มีรายละเอียดความอร่อยเพียบ
ดำเนินรายการ : เชฟแบล็ก-ภานุภน บุลสุวรรณ และ เชฟแวน-เฉลิมพล โรหิตรัตนะ

6 days ago

ในบรรดารายการที่ประสบความสำเร็จอย่าง คุณพระช่วย, The Mask Singer, The Rapper ชื่อเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ กร-ชลากรณ์ ปัญญาโฉม เป็นผู้ดูแล โดยเขาเคยรับหน้าที่ดูแลงานดิจิทัลทีวีสถานีโทรทัศน์ Workpoint มาก่อน ปัจจุบันเขาคือผู้บริหารสายงานดิจิทัล และยังเป็นประธานของค่าย XOXO Entertainment ผู้ดันเพดานวงการ T-POP ให้สูงขึ้นด้วยวง 4EVE และ ATLAS นี่คงเป็นเวลาดีที่จะชวนเขามาคาดเดาทิศทางวงการในปี 2023 และขุดเบื้องลึกของการสร้างความสำเร็จในวงการทีวีไทยย้อนหลังกลับไป 10 ปีที่ผ่านมา เด็กชายบ้านนอกที่ชอบแวะดูหนังหน้าปากซอยโรงเรียน และเติบโตมากับความคิดที่ว่า ‘อยากเก่งอะไร ต้องเข้าไปเป็นหนึ่งเดียวกับสิ่งนั้น’ จนถึงขั้นไปเรียนกับช่างติดจานดาวเทียมในยุคที่ช่องเคเบิลเป็นสิ่งใหม่ เปิดค่ายเพลงเพราะอยากเข้าใจวงการดนตรี และการตั้งใจทำสิ่งที่รักให้ครบ 10,000 ชั่วโมง ยังมีเรื่องราวที่ทำให้เขากลายเป็นเขาในวันนี้ ไปติดตามชมพร้อม ๆ กันได้เลย
ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน

Friday Mar 17, 2023

จากจุดเริ่มต้นคอนเซปต์ ‘ส้มตำห้องแอร์’ ที่คิดขึ้นมาเล่น ๆ วันนี้ ต้อม-ณัฐพงศ์ แซ่หู และ โอม-ณัฐกร จิวะรังสินี ได้มาพูดคุยกับเราในฐานะคู่หูเจ้าของร้าน ‘เผ็ดเผ็ด’ สร้างปรากฏการณ์อาหารอีสานที่คนต่อคิวยาวเหยียดจนห้างแตก พร้อมเปิดใจเล่าตั้งแต่วันแรกที่ไอเดียร้านอาหารถือกำเนิด การเดินทางกว่าจะมาถึง 7 สาขา 1,000 เมนูไม่ซ้ำตลอด 7 ปีที่ผ่านมา และสาขาล่าสุดที่ใหญ่และแปลกใหม่ที่สุด ณ พหลโยธิน ซอย 8 ซึ่งกำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้
ความน่าทึ่งของการเป็นร้านอาหารที่ดูแลพนักงาน 200 กว่าชีวิต จนถึงต้องมีแผนก HR และการไม่เชื่อว่าอาหารอีสานคือเรื่องของรสมือ แต่เป็นรสตวง นอกจากนี้ยังมีอะไรอีกที่ทำให้ร้านเผ็ดเผ็ดประสบความสำเร็จขนาดนี้ ไปดูการบริหารจัดการทั้งเรื่องรสชาติและระบบครัวของสองคู่หูไปพร้อมกัน
ผู้ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน 
กำกับ : วงศกร ยี่ดวง
ครีเอทีฟ : วรัมพร ศิริสวัสดิ์
ช่างภาพ : วงศกร ยี่ดวง , ศวิตา ศีลตระกูล , พิมพ์ชนก อัสแสง 
ลำดับภาพ : ทรัพย์ทวี สมีแจ้ง
ควบคุมการผลิต : ชลธิชา คงลิ้ม

Tuesday Mar 14, 2023

ทุกคนรู้จัก แข-รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ในฐานะนักแสดง นายแบบ และพิธีกร แต่ตอนนี้คงต้องเรียกว่า นักวอลเลย์บอลมืออาชีพเพิ่มไปด้วย เพราะหลังจากที่เขาเป็นแฟนคลับวงการวอลเลย์บอลไทยมายาวนาน วันนี้รัศมีแขคือส่วนหนึ่งของสโมสรไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ เทิร์นโปรในวัย 36 ปี คว้าอันดับสามในการแข่งขันวอลเลย์บอลชายไทยแลนด์ลีก 2022 - 23 มาได้ และเมื่อพูดถึงกีฬา จึงชวนย้อนคุยไปถึงการขึ้นชกมวยครั้งแรกในชีวิตบนเวที 10 Fight 10 อุปสรรคที่พบเจอซึ่งไม่ใช่แค่ร่างกาย แต่เป็นเรื่องเพศ คำวิพากษ์วิจารณ์ และการเอาชนะตัวเอง
จากเด็กน้อยผู้อ้างว้าง ไร้ฝัน และไม่มีโอกาส แต่ชีวิตที่พลิกผันทำให้เขาต้องสู้และเอาตัวรอดมาตลอด จนท้ายที่สุดกลายมาเป็นผู้ที่รักในการให้ จนเป็นที่รู้กันในวงคนสนิทว่า รัศมีแขมักจะมอบสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับคนที่เคารพรักในโอกาสพิเศษ ถึงแม้จะไม่ใช่คนในครอบครัวเสมอมา อะไรทำให้เขาคนนี้รักที่จะเป็นผู้ให้ และรัศมีแขผู้ร่าเริง หลังจอเขาเป็นอย่างไร ไปติดตามพร้อมกันได้ใน Coming of Age
 
ดำเนินรายการ : ทรงกลด บางยี่ขัน

Monday Mar 13, 2023

Good Mind Season 2 นี้ว่ากันด้วยเรื่องของคนวัยทำงานและการดูแลลูกน้องให้มีระยะห่างที่เหมาะสมก็เป็นเรื่องที่หัวหน้าหลายคนกังวลใจ เพราะไม่อยากดูแลใกล้เกินไป แต่บางทีลูกน้องก็ฟีดแบ็กว่ารู้สึกโดนทอดทิ้ง
Good Mind EP. นี้ ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา จึงอาสาเป็นตัวแทน ถาม หมอเอิ้น-พิยะดา  หาชัยภูมิ ว่าต้องทำยังไงถึงจะเจอระยะห่างที่พอดี
ดำเนินรายการ : พิยะดา หาชัยภูมิ, ช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา

Thursday Mar 09, 2023

อาหารแบบง่าย ๆ เร็ว ๆ อย่างแซนด์วิช ที่มีส่วนประกอบไม่กี่อย่าง แต่ที่จริงมีรายละเอียดมากมายทั้งเรื่องขนมปัง สัดส่วน และของที่นำมาเป็นไส้และซอส เพื่อให้ได้การกินที่อร่อยอย่างมีสุนทรียะ
ดำเนินรายการ : เชฟแบล็ก-ภานุภน บุลสุวรรณ และ เชฟแวน-เฉลิมพล โรหิตรัตนะ

Image

Your Title

This is the description area. You can write an introduction or add anything you want to tell your audience. This can help potential listeners better understand and become interested in your podcast. Think about what will motivate them to hit the play button. What is your podcast about? What makes it unique? This is your chance to introduce your podcast and grab their attention.

Copyright 2019 All rights reserved.

Podcast Powered By Podbean

Version: 20221013